Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người

Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người được thể hiện rõ ràng qua những con số thương vong và những hệ lụy mà nó để lại. Hậu quả của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người là vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây ra những bệnh hiểm nghèo, gây khuyết tật trong sinh sản và là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư ở con người. Cùng tìm hiểu thêm những ảnh hưởng cơ bản của môi trường đến sức khỏe con người qua nội dung bài viết sau.

Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người 

Môi trường sống của chúng ta có tác động mạng mẽ đến sức khỏe, bởi mỗi ngày ta đều hít thở bằng luồng không khí và ăn các thực phẩm có trong môi trường. Những loại ô nhiễm môi trường cơ bản nhất mà sức khỏe con người phải gánh chịu là:

Ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn trong giao thông

Phương tiện giao thông là do con người điều khiển và tổng hợp tất cả các loại khói bụi, âm thanh tiếng ồn trong giao thông con người hấp thụ đầy đủ. Thường xuyên tham gia giao thông trong giờ cao điểm, thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm trong giao thông khiến cho bạn dễ mắc phải các bệnh về thính giác và hô hấp.

Ô nhiễm khói bụi giao thông

Ô nhiễm trong nông nghiệp

Với việc sử dụng và vứt rác thải nông nghiệp bừa bãi nó không chỉ làm mất mỹ quan cho không gian sống của con người mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước, nguồn thực phẩm mà chúng ta vẫn phải ăn hàng ngày. Tác động và hệ lụy của nó đối với sức khỏe của con người là không hề nhỏ gây ra các bệnh về mắt, bệnh ngoài da thậm chí là các bệnh hiểm nghèo như ung thư…

Ảnh hưởng của nông nghiệp đến môi trường

Ô nhiễm trong công nghiệp

Xã hội phát triển tỉ lệ thuận với lượng khí thải độc hại do các ngành công nghiệp sản xuất mang đến cho con người, 80% các bệnh liên quan đến đường hô hấp là do khí thải công nghiệp gây ra.

Cách khắc phục ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người

Tất cả các ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường chúng ta đều nắm rõ, những nguyên nhân sâu xa gây ô nhiễm môi trường thì đều là do con người mà ra. Vậy nên để khắc phục tình trạng này để góp phần bảo vệ môi trường thì thay đổi ý thức con người là một trong những việc làm cần thiết và lâu dài.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Mỗi người tự ý thức được tầm quan trọng của môi trường và những hậu quả do ô nhiễm môi trường mang lại để đóng góp những hành động nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ chính mình. Chung tay xây dựng một môi trường trong lành, nhặt rác và làm sạch không gian sống xung quanh chúng ta, những hành động nhỏ nhưng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Bài viết này đã chia sẻ cho các bạn những ảnh hưởng cơ bản nhất của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người và cách hạn chế ô nhiễm môi trường. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!