Biến đổi khí hậu toàn cầu là gì? Biểu hiện và hậu quả biến đổi khí hậu

Có lẽ cụm từ “biến đổi khí hậu” khá quen thuộc với mỗi chúng ta, tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về chúng hay chưa? Bạn có biết thực trạng biến đổi khí hậu hiện nay như thế nào không? Hậu quả của chúng đem lại cho cuộc sống con người ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về biến đổi khí hậu toàn cầu là gì và hậu quả như thế nào, chúng thật sự là điều cần thiết mà con người cần phải quan tâm.

Biến đổi khí hậu toàn cầu là gì?

Khái niệm biến đổi khí hậu là gì chắc có lẽ ít ai quan tâm đến. Và con người ta thường hay hiểu nôm na rằng đây là sự thay đổi khí hậu thất thường trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, chúng đã được các chuyên gia đưa ra một khái niệm cụ thể và chính xác nhất, giúp mọi cá nhân trong xã hội đều có thể hiểu rõ. Vậy biến đổi khí hậu toàn cầu là gì?

Biến đổi khí hậu là gì

Biến đổi khí hậu toàn cầu là sự thay đổi trạng thái khí hậu do hoạt động của con người làm thay đổi thành phần của khí quyển hay trong khai thác sử dụng đất, cùng với sự thay đổi tự nhiên của khí hậu, chúng ta có thể quan sát và so sánh được điều kiện khí hậu trong một thời kỳ nhất định.

Biểu hiện và hậu quả biến đổi khí hậu

Liệu bạn có biết thực trạng biến đổi khí hậu hiện nay? Hậu quả của chúng đem lại có thật sự quan trọng mà bạn cần phải quan tâm? Đây thực sự là một vấn đề cấp bách cần được xã hội quan tâm nhiều hơn nữa nhằm cải thiện khí hậu hiện nay.

Biểu hiện của biến đổi khí hậu

Bầu khí quyển toàn cầu nóng lên làm cho nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng lên, băng tuyết tan chảy với phạm vi rộng lớn làm cho mực nước biển dâng cao. Ngoài ra nhiệt độ trung bình của đại dương tăng cao cũng là một trong những biến đổi ảnh hưởng đến mực nước biển dâng cao. Thành phần khí quyển toàn cầu có sự thay đổi ảnh hưởng đến chất lượng của bầu không khí.

Biểu hiện của biến đổi khí hậu

Nhiệt độ ngày càng tăng lên, lượng mưa thay đổi rõ rệt, vào mùa mưa lượng mưa tăng lên, mùa ít mưa giảm xuống, hiện tượng mưa lớn giông bão ngày càng nhiều. Đặc biệt hiện tượng hạn hán diễn ra ngày càng phổ biến và thường xuyên hơn. Trái Đất ngày càng chịu nhiều cơn bão quỹ đạo bất thường xảy ra, đặc biệt những cơn bão mạnh có xu hướng tăng.

Hậu quả biến đổi khí hậu

Hệ sinh thái bị phá hủy, các nguồn nước ngọt, năng lượng và nhiên liệu ngày càng khan hiếm, ô nhiễm không khí nặng.

Mất đi sự đa dạng của sinh học do nhiệt độ tăng lên làm cho các loài sinh vật biến mất hoặc bị tuyệt chủng.

Hậu quả của biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến nền kinh tế rất lớn. Hạn hán, lũ lụt không chỉ ảnh hưởng đến mùa màng, của cải của con người mà còn lấy đi bao sinh mạng, cùng với các dịch bệnh kéo theo sau những mùa mưa lũ là một khoản chi phí đáng kể.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong bạn hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường để đem lại không khí trong lành cho cuộc sống của bạn và xã hội chúng ta. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!