Hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu để điều chỉnh mực nước

Bồn cầu nhà bạn đang bị gỉ nước? Hay bồn cầu đang xả quá nhiều nước? Nước đang bị sử dụng lãng phí trong sinh hoạt hàng ngày? Bạn đang lo lắng không biết nên xử lý như thế nào với bồn cầu trong nhà? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh phao bồn cầu để điều chỉnh mực nước hợp lý, nhằm tiết kiệm nước và giải tỏa mối lo ngại cho gia đình bạn.

Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong nhựa

Mỗi bồn cầu sẽ có cấu tạo khác nhau, tuy nhiên dưới đây là một số cách điều chỉnh phao bồn cầu phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn cải thiện lượng nước xả hợp lý cho gia đình bạn. Bồn cầu có phao làm bằng pittong nhựa, có con vít ở cánh tay đòn bạn có thể điều chỉnh lượng nước tùy ý.

Trường hợp giảm nước xả

Bạn thấy mỗi lần đi vệ sinh lượng nước xả ra quá lớn, lãng phí nước thải, bạn có thể vặn ốc vít theo chiều kim đồng hồ để làm giảm lượng nước xả lại.

Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong nhựa
Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong nhựa

Trường hợp tăng nước xả

Vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ lượng nước xả ra sẽ nhiều hơn so với ban đầu bạn chưa điều chỉnh.

Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong đồng

Cấu tạo bồn cầu có phao theo dạng pittong đồng chắc hẳn là đã quá lâu. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước tăng lên hay giảm xuống bằng cách vặn ống bóng của bồn cầu ra xa hay gần với cánh tay đòn, hoặc có thể bẻ cong cánh tay đòn. Bạn thực hiện điều chỉnh bóng khí ở mức nào đó cho phù hợp, lượng nước xả ra hợp lý trong mỗi lần bạn sử dụng.  

Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong đồng
Cách chỉnh phao bồn cầu với pittong đồng

Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng

Bồn cầu với phao cảm ứng thuộc công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Phao cảm ứng hoạt động thông qua sự áp lực màng, không giống như các bồn cầu có cấu tạo bằng pittong. Lượng nước trong bể chứa bồn cầu phụ thuộc vào sự thay đổi của áp suất. Điều chỉnh lượng nước xả trong mỗi lần đi vệ sinh bằng cách vặn con ốc trên đỉnh van nước xả.

Trường hợp tăng lượng nước xả

Bạn điều chỉnh con ốc theo chiều kim đồng hồ, mực nước xả ra mỗi lần sẽ nhiều hơn so với bạn đầu bạn chưa điều chỉnh.

Trường hợp giảm mực nước

Bạn cần giảm lượng nước xả ra mỗi lần, bạn có thể vặn con ốc theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bồn cầu cảm ứng

Chỉnh phao bồn cầu với bồn nước nổi

Khá đơn giản để điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu với thiết kế thông minh khi có chế độ vừa xả nửa, vừa xả cả bể chứa nước. Điều chỉnh lượng nước xả bằng cách như sau:

Trường hợp có thanh điều chỉnh bên ngoài

Tiến hành vặn chặt thanh điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng nước xả, và ngược lại bạn muốn giảm lượng nước xả trong một lần thì vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Trường hợp thanh điều chỉnh trong van

Bước 1: Rút thanh chốt bên trong van ra.

Bước 2: Nếu bạn muốn tăng lượng nước xả thì vặn thanh điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Tham khảo qua bài viết này chắc có lẽ bạn đã có thể tự chỉnh phao bồn cầu để điều chỉnh lượng nước hợp lý theo ý của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn gì thêm, có thể liên hệ tới HOTLINE: 0975 252 999 để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!