Tổng hợp các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh và dễ làm

Ắt hẳn trong số chúng ta có rất nhiều người đã từng khó chịu với cảnh bồn cầu bị tắc khi đang đi vệ sinh. Nếu ở trong trường hợp này, chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất bối rối và không biết nên thông tắc bồn cầu bằng cách nào. Hãy đọc bài viết ngay sau đây để biết cách thông bồn cầu nhanh nhất, dễ làm, hiệu quả cho trường hợp oái ăm này nhé!

Các cách thông bồn cầu hiệu quả, nhanh và dễ làm cho gia đình bạn

Có rất nhiều cách để thông bồn cầu, nhưng để hiệu quả nhanh và dễ làm thì bạn nên chọn một trong những cách sau để áp dụng:

Thông bồn cầu bằng nước nóng

Cách thông bồn cầu tiết kiệm chi phí nhất chính là sử dụng nước nóng để dội vào bồn cầu. Bạn chỉ cần đun nóng nước sôi đến 80 độ rồi sau đó dội nước từ từ vào bồn cầu. Nước nóng sẽ làm tan chảy nhanh chóng các chất thải bị tắc.

Lưu ý:

  • Không nên dùng nước sôi 100 độ sẽ làm các men gạch bồn cầu xuống cấp và nhanh hỏng.
  • Cách làm này chỉ áp dụng cho nguyên nhân gây tắc do giấy vệ sinh gây ra, còn đối với bồn cầu bị tắc do các vật cứng như kim loại, điện thoại di động… thì phải áp dụng theo các phương pháp khác để tính hiệu quả được cao.

Thông bồn cầu bằng Baking Soda và dấm

Thông bồn cầu bằng muối Baking Soda không phải là cách xa lạ với nhiều người. Cách làm như sau: trộn muối Baking Soda với một ít dấm rồi sau đó đổ xuống bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng banking soda

Đợi thêm ít phút rồi đổ thêm nước nóng để Baking Soda hòa tan được các chất thải. Cách làm này nhanh và đơn giản nhưng có một nhược điểm là thời gian hòa tan chất thải lâu. Vì vậy, nên áp dụng cách này vào buổi tối để khoảng thời gian chờ đợi thông tắc được diễn ra vào ban đêm.

>>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu nào tốt nhất ?

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Nếu bạn không có Baking Soda hoặc dấm thì hãy sử dụng nước rửa chén để thay thế trong việc làm thông tắc bồn cầu nhé. Bạn chỉ cần nhỏ một lượng ít nước rửa bát vào bồn cầu rồi đổ từ từ nước nóng xuống và chờ trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi nhấn nút xả. Độ nhờn trong nước rửa bát sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn, tác động vào chất thải để trôi xuống một cách dễ dàng.

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Cách thông bồn cầu bằng móc quần áo

Thông bồn cầu bằng móc treo quần áo là cách làm xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên việc làm này lại khá hiệu quả, có thể áp dụng được với các vật thể cứng. Những điều bạn cần làm là sử dụng một chiếc móc quần áo rồi bẻ cong móc theo hình thang. Quấn giẻ vào một đầu của móc áo, đầu còn lại dùng để cầm tay. Đưa đầu đã được quấn giẻ vào bồn cầu cho đến lúc chạm vào vật chắn thì xoay móc áo cho đến khi vật chắn được thông suốt.

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và đơn giản nữa là dùng đá lạnh. Cho 1kg đá viên vào bồn cầu rồi giật xả mạnh nước. Với áp lực nước mạnh sẽ làm cho đá viên cuốn trôi xuống dưới ống dẫn, làm tan các vật thể làm tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Cách thông bồn cầu bằng coca

Thông bồn cầu bằng cách sử dụng nước coca là cách làm khá phổ biến. Tuy nhiên cách làm này tốn chi phí nhất so với những cách làm ở trên. Cần chuẩn bị 1 chai coca loại 1 lít sau đó lượng nước coca đã chuẩn bị trước đó vào trong bồn cầu, đợi trong khoảng thời gian từ 7 – 10 phút để coca hòa tan các chất thải bẩn bám trong bồn cầu. Sau đó ấn xả nước để cuốn trôi các chất bẩn xuống dưới.

Thông tắc bồn cầu bằng cocacola

Những lưu ý cần biết khi thông tắc bồn cầu

Để việc thông bồn cầu được hiệu quả và đảm bảo vệ sinh, bạn nên lưu ý một số điểm khi thực hiện như sau:

  • Đeo găng tay cao su trước khi thực hiện việc thông tắc để đảm bảo vệ sinh cho bản thân.
  • Tùy thuộc vào vật thể bị tắc để chọn hình thức thông tắc, ví dụ vật thể bị tắc là giấy vệ sinh thì nên áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng, vật thể là các vật cứng như điện thoại thì dùng các thông bằng móc quần áo…
  • Nếu áp dụng một trong những cách trên mà vẫn không hiệu quả, nên gọi thợ thông hút bồn cầu đến sửa. Không nên cố thông tiếp vì nếu cố sẽ chỉ làm bồn cầu của bạn thêm tắc mà thôi.

Với những cách làm mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết cách thông bồn cầu. Liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0975 252 999 nếu bạn cần hỗ trợ thông tắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!