Hướng dẫn cách khử mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước

Bồn cầu khi sử dụng lâu ngày sẽ để lại mùi hôi. Làm cách nào để loại bỏ hết các mùi hôi đó mỗi lần xả nước? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách khử mùi hôi bồn cầu để bạn áp dụng cho nhà vệ sinh của mình nhé!

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi bồn cầu

Lý do nhà vệ sinh sạch nhưng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là gì? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính ngay sau đây:

Bồn cầu không được vệ sinh sạch sẽ

Nguyên nhân đầu tiên chính là bồn cầu không được lau chùi cọ rửa thường xuyên, dẫn đến chất bẩn tích tụ ở đường ống lâu ngày sẽ phát ra mùi hôi khó chịu.

Hầm bể phốt bị đầy

Hầm bể phốt đầy do sử dụng lâu ngày mà chưa được thông hút bể phốt, khiến cho các chất thải bẩn không thể thoát đi và dâng ngược trở lại bề mặt bồn cầu, gây nên mùi hôi thối.

Bồn cầu có mùi hôi

Đường thoát khí bị tắc

Đường thoát khí của bể phốt bị tắc do lắp đặt sai dẫn đến việc khí hôi bị bốc ngược lại, làm cho nhà vệ sinh của bạn mặc dù được lau chùi mỗi ngày nhưng lúc nào cũng trong tình trạng hôi hám.

Lượng nước ở ống siphon quá thấp

Lượng nước ở ống siphon có tác dụng ngăn mùi hôi phát ra từ hầm bể phốt. Tuy nhiên nếu lượng nước này quá thấp sẽ khiến cho khí hôi bị đẩy lên, gây ra mùi khó chịu cho phòng vệ sinh.

Cách khử mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước mà bạn nên biết

Để nhà vệ sinh của bạn không bị hôi và sạch sẽ cho mỗi ngày, bạn nên áp dụng theo những cách sau để xử lý thay vì sử dụng thuốc khử mùi hôi bồn cầu, mang lại hiệu quả và an toàn:

Khử bằng chanh, giấm

Trong chanh, giấm có chứa axit là một chất tẩy rửa cực tốt, giúp khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ một lượng vừa giấm hoặc nước cốt chanh vào bồn cầu vệ sinh rồi đậy nắp bồn trong vòng 1 tiếng rồi xả lại nước. Các chất axit có trong chanh, giấm sẽ làm cho mùi hôi của bồn cầu nhà bạn giảm đi đáng kể.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng chanh

Khử bằng dầu gió xanh

Một cách khử mùi hôi bồn cầu rất hữu ích mà bạn nên áp dụng đó sử dụng dầu gió xanh. Cách làm này đơn giản, hiệu quả và thời gian khử được lâu nhưng lại có một nhược điểm là sẽ gây khó chịu cho những ai không thích mùi dầu gió.

Bạn chỉ việc mở nắp chai dầu gió rồi nhỏ xuống bồn cầu, hoặc nhỏ giọt lên bông tắm và treo ở nhà vệ sinh. Mùi dầu gió sẽ giúp đánh bay các mùi hôi của bồn cầu trong vòng 1 – 2 tháng.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng dầu gió

Dùng Baking Soda để khử

Nếu không thích mùi dầu gió, bạn có thể chuyển sang dùng Baking Soda để khử mùi hôi bồn cầu. Phương pháp này được tiến hành rất đơn giản bằng cách dùng khoảng 3 thìa bột Baking Soda hòa tan trong nước, sau đó đổ dung dịch vào bồn cầu rồi cọ sạch.

Đều đặn tuần 2 lần thực hiện như thế, bồn cầu nhà bạn sẽ nhanh chóng bay mùi hôi, mang lại cảm giác sạch sẽ cho mỗi lần dùng.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng banking soda

Dùng tinh dầu để khử

Tinh dầu được dùng để làm thơm nhà tắm, phòng ngủ, phòng khách nên việc sử dụng tinh dầu để loại bỏ đi các mùi hôi bồn cầu là cách làm được nhiều người áp dụng. Tinh dầu có nhiều loại như tinh dầu cam, tinh dầu sả, tinh dầu hoa oải hương… Sử dụng tinh dầu nào là tùy vào sở thích của từng người.

Bạn chỉ cần nhỏ một ít giọt tinh dầu vào bồn cầu rồi dùng cọ vệ sinh sạch sẽ bồn cầu. Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến cho mùi hôi của nhà vệ sinh của bạn giảm thiểu đáng kể đấy.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng tinh dầu

Như vậy là bạn đã biết được cách khử mùi hôi của bồn cầu phải không nào? Chúc các bạn áp dụng vào thực tế thành công và đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!