Hút bể phốt ở ngăn nào? cách hút bể phốt không đục phá

Hiện nay hệ thống tự hoại được dùng phổ biến trong hộ gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi gặp sự cố xảy ra như tắc nghẽn bồn cầu. Bởi thế bạn cần nắm một số cách hút bể phốt không đục phá đơn giản tại nhà để sử dụng khi cần thiết. Bài viết này giúp bạn tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, có rất nhiều nguyên nhân gây nên việc tắc nghẽn. Một số nguyên nhân thường gặp:

  • Bạn vô tình đánh rơi một vật nào đó vào bể phốt mà không thể lấy ra. Hay thói quen đi vệ sinh bạn xả giấy quá nhiều hoặc giấy khó phân hủy.
  • Thói quen dùng nước chứa chất tẩy rửa như nước xà phòng sau khi giặt đồ, đổ vào bồn cầu.
  • Nhà vệ sinh lâu năm không xử lý chất thải thường xuyên…

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Hút bể phốt ở ngăn nào? Cách hút bể phốt không đục phá

Thông thường khi tiến hành hút bể phốt, nếu như bạn muốn hút nhanh và tiết kiệm chi phí thì chỉ cần hút bể phốt ở ngăn chứa (đây là ngăn chứa tất cả chất thải và có lượng bùn bể phốt nhiều nhất)

Khi hút chỉ nên hút khoảng 80 – 90 lượng bùn có trong bể, số lượng bùn còn lại sẽ chứa các vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy chất thải sau này.

Sau khi tiến hành hút xong, bạn nên tiến hành bơm nước vào trong bể khoảng 50% thể tích để tạo điều kiện tốt nhất cho các vi sinh vật phân hủy chất thải.

Hút bể phốt ở ngăn nào

Hút bể phốt có nhiều biện pháp xử lý mà không bị đục phá. Trường hợp không quá nghiêm trọng, bạn tự xử lý tại nhà bạn sẽ thông hút bể phốt từ bồn cầu. Trường hợp bạn không thể tự thông tắc, phải liên hệ dịch vụ thông tắc vệ sinh, họ sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để hút chất thải từ ngăn chứa ống dẫn nước thải ra bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo một số cách hút bể phốt không đục phá đơn giản tại nhà dưới đây và có thể áp dụng trong những trường hợp cần thiết. Xin lưu ý những cách dưới đây là giải pháp tức thời trong trường hợp bể phốt bị đầy gây tắc. Còn tốt nhất là bạn nên chủ động thuê xe hút bể phốt sớm để được hỗ trợ hút bằng công nghệ chân không sẽ hạn chế được tình trạng đục phá gây ảnh hưởng đến công trình cũng như mỹ quan.

>> Xem ngay: Công nghệ hút bể phốt chân không là gì ?

Thông tắc hút bể phốt bằng Pit-tong cao su

Bước 1: Không để tràn nước vệ sinh và chất thải tràn ra bên ngoài.

Khi gặp sự cố bạn không nên để chất thải và nước vệ sinh tràn ra ngoài, bởi chúng sẽ gây mùi hôi khó chịu và mất vệ sinh nghiêm trọng.

Bước 2: Sử dụng Pit-tong cao su đẩy chất thải gây tắc nghẽn

Sử dụng loại Pit-tong lớn để tạo sức ép tốt hơn, nhúng đầu Pit-tong qua nước ấm để cao su mềm ra, tạo lực mạnh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặt Pit-tong ngập trong nước và đầu Pit-tong nằm chính giữa đầu đường ống dẫn chất thải và đẩy mạnh từ trên xuống, rồi kéo lên khi chạm thành bồn cầu. Thực hiện thao tác này đều đặn cho đến khi thấy nước thải thoát ra bình thường.

Thông tắc bể phốt, bồn cầu bằng pittong cao su

Sử dụng dây thông tắc hút bể phốt

Dây thông tắc là dụng cụ linh hoạt dành riêng cho việc thông tắc bể phốt.

Bước 1:

Luồn dây thông và đẩy sâu vào bên trong bồn cầu cho đến khi cảm thấy tiếp xúc với chất thải gây tắc nghẽn.

Bước 2:

Sử dụng dây thông tắc bồn cầu

Kết hợp xoay và đẩy dây thông vào sâu bên trong nhằm đẩy được vật cản, giúp đường ống thoát chất thải được thông. Quá trình quay thấy vẫn mắc, chưa thông được bạn kéo dây thông ra, tiếp tục đẩy vào sâu bên trong và xoay ngược lại.

Bước 3: Xả thử nước để kiểm tra bể phốt đã thông hay chưa?

Sử dụng nước rửa chén xử lý thông hút bể phốt

Bước 1: Đổ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu. Lưu ý không đổ quá nhiều tránh lãng phí và không sử dụng nước xà phòng, nước bột giặt để thay thế.

Bước 2: Đổ nước nóng vào bồn cầu và chờ trong vòng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút , bạn có thể xả nước để kiểm tra lại đường ống thải đã được thông hay chưa?

Trên đây là một số cách hút bể phốt không đục phá đơn giản tại nhà, trường hợp quá nghiêm trọng bạn hãy liên hệ tới công ty chúng tôi để được tư vấn, xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!