Tuyệt chiêu khử mùi hôi bồn rửa bát, chén đơn giản, dễ làm

Chắc có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu khi va chạm phải những mùi hôi không đáng có trong không gian sống của gia đình bạn. Bồn rửa bát không đơn thuần ngày nào xả nước rửa là luôn giữ gìn được vệ sinh sạch sẽ. Nếu như để bồn rửa bát chén quá lâu mà không được vệ sinh, xử lý sẽ sinh ra mùi hôi rất khó chịu. Chúng tôi hiểu được tình trạng này thường xuyên diễn ra, bởi thế sẽ gửi đến bạn một số mẹo khử mùi hôi bồn rửa chén đơn giản dễ làm tại nhà.

Nguyên nhân xuất hiện mùi hôi trong bồn rửa bát

Trước khi tìm cách khử những mùi hôi khó chịu xuất hiện trong nhà, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó thì mới có cách xử lý hiệu quả. Vậy nguyên nhân bồn rửa bát bốc mùi hôi là gì? Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Trong quá trình rửa bát có đồ thức ăn, dầu mỡ thừa bám vào đường ống thoát nước dễ dẫn đến tình trạng nghẹt, gây mùi hôi khó chịu. Hay đã sử dụng lâu ngày mà bồn rửa bát không được vệ sinh cũng gây bốc mùi hôi.
  • Đất bùn vào đường ống thoát nước do rửa rau củ quả hay vô tình đánh rơi các vật dụng khó phân hủy như túi nilon, rác, tóc,…

 

Nguyên nhân bồn rửa bát có mùi hôi
Nguyên nhân bồn rửa bát có mùi hôi

Cách khử mùi hôi bồn rửa bát, chén đơn giản tại nhà

Để hạn chế, khắc phục được hiện tượng bồn rửa bát có mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, Thông Cống Thanh Xuân bật mí giải pháp đơn giản khử mùi hôi bồn rửa chén tại nhà giúp bạn luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nước rửa chén
  • Giấm trắng
  • Muối
  • Banking soda
  • Miếng xốp

Tiến hành làm sạch bồn rửa

Trộn banking soda với ít nước cho vào bồn rửa bát, sau đó dùng miếng xốp cọ cho thật sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm với giấm để lau lại. Tiếp tục dùng nước rửa chén và miếng xốp để rửa lại cho sạch.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên dùng nước rửa chén và miếng xốp mềm làm sạch bồn rửa bát hàng ngày, tránh để dính dầu mỡ, thức ăn lâu ngày.

Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng chanh
Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng chanh

Xử lý làm sạch đường ống thoát nước

Trộn backing soda với giấm trắng, đổ vào đường ống. Sau 2-3 phút hỗn hợp trên có phản ứng với nhau, tiếp tục đổ nước sôi xuống đường ống nhằm xử lý các chất cặn bám trên thành ống thoát nước thải. Tiếp tục đổ 1 chén muối vào và xả nước cho đến khi muối tan hết. Sau đó cắt quả chanh thành từng miếng nhỏ, tiếp tục xả nước lạnh, nhằm mục đích khử mùi hôi gây khó chịu.

Lưu ý: Chanh là một loại quả có khả năng khử mùi hôi bồn rửa chén rất hiệu quả mà có thể nhiều người chưa biết. Nếu bạn muốn bồn rửa bát trong nhà không bao giờ có mùi hôi thì nên thường xuyên cắt nhanh đặt trong bồn rửa bát. Trường hợp nếu đường ống thoát nước bị tắc nghẽn bạn nên gọi dịch vụ thông bồn rửa bát để có cách xử lý triệt để nhất.

Bạn tham khảo bài viết này chắc hẳn đã biết cách khử mùi hôi bồn rửa chén bát như thế nào cho hiệu quả. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm bạn có thể liên hệ đến số HOTLINE: 0975 252 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!