Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu, giải pháp giảm nóng lên toàn cầu

Trong những năm gần đây các phương tiện thông tin đại chúng đã không ít lần đề cập đến sự nóng lên của trái đất, và liệu bất kể ai trong chúng ta hiểu rõ được vấn đề này. Bạn có biết nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu là gì? Và cần phải có biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài chia sẻ dưới đây nhé. 

Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu

Nóng lên toàn cầu là hiện tượng nhiệt độ trung bình của bề mặt trái đất tăng lên làm biến đổi khí hậu. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu là sự tăng lên của khí thải CO2 sinh ra từ những hoạt động của con người, khí này càng tăng nhanh càng thúc đẩy quá trình nóng lên của Trái Đất. Ngoài nguyên nhân trên, còn có các nguyên nhân khác như:

  • Từ cuộc cách mạng công nghiệp thật không may con người đã thải ra một lượng khí CO2 khá lớn vào không khí.

Nguyên nhân gây nóng lên toàn cầu

  • Việc chặt phá rừng, đốt cháy rừng hay động vật chết sẽ thải ra không khí lượng CO2 đáng kể. Nếu tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều thì lượng CO2 càng gia tăng.
  • Quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch của con người như than đá, dầu, khí đốt,… sinh ra lượng CO2 rất lớn bởi cacbon trong nhiên liệu hóa thạch được lưu trữ hàng triệu năm, khi bị đốt lượng khí này phát ra vừa mạnh, vừa lớn, là nguyên nhân nguy hiểm nhất gây ô nhiễm không khí, dẫn đến sự nóng lên của trái đất.

Giải pháp giảm sự nóng lên toàn cầu

Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng nóng lên toàn cầu như hiện nay chủ yếu là do hoạt động của con người. Bởi thế chỉ cần mỗi con người chúng ta chung tay góp phần cải thiện từ công việc nhỏ, đơn giản của mình cũng sẽ giúp giảm thiểu sự nóng lên của trái đất. Các bạn có thể tham khảo một số giải pháp cho sự nóng lên toàn cầu và thực hiện:

Hạn chế sử dụng các năng lượng điện cho việc thắp sáng khi không cần thiết. Thay vì sử dụng bóng đèn sợi đốt, dây tóc thông thường, bạn có thể sử dụng bóng huỳnh quang hay compact vừa tiết kiệm điện cho gia đình, vừa giảm thiểu năng lượng sử dụng sinh ra CO2.

Giải pháp giảm tình trạng nóng lên toàn cầu

Túi nilon là một trong những rác thải mà con người cần hạn chế sử dụng. Bởi nguồn rác thải nilon vừa khó phân hủy, vừa xử lý sinh ra nhiều khí độc hại gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Bạn có thể tái sử dụng nếu có thể, không nên sử dụng một cách bừa bãi.

Hãy trồng cây xanh thật nhiều bởi nhờ chúng mà có thể sinh ra khí O2 và hấp thu CO2 độc hại trong không khí môi trường sống của chúng ta.

Thay vì bạn sử dụng ô tô, xe máy thường xuyên vào những việc không cần thiết bạn có thể đi bộ hoặc chạy xe đạp, hay hạn chế sử dụng các loại khí gas, than đốt để giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu, khí CO2 tỏa ra không khí.

Chúng tôi vừa giúp bạn hiểu về nguyên nhân gây nên sự nóng lên toàn cầu, cùng với một số giải pháp làm giảm mà mỗi chúng ta cần chung tay thực hiện vấn đề cấp bách này. Hi vọng các bạn tham khảo và thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường sống cho bạn, gia đình và xã hội. Chúc các bạn có một cuộc sống trọn vẹn, đúng nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

error: Content is protected !!